Cách đây không lâu, những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe này xuất hiện tại đã được chia sẻ khá nhiều trên internet khi đang thử nghiệm cùng Mitsubishi Outlander Sport (tuy nhiên Hyundai Creta đã được che logo cũng như vài tiểu tiết). Dù vậy, mẫu SUV ăn khách nhất thị trường Ấn Độ này cũng không thể qua mắt những người quan tâm.

Hyundai Creta ra mắt thị trường Ấn Độ hồi cuối tháng 7/2015 và chỉ sau chưa đầy 3 tuần, lượng khách hàng đặt mua mẫu xe này đã vượt qua con số 30.000.

Và hình ảnh mới đây nhất về chiếc xe xuất hiện tại những cung đường đèo dốc hiểm trở tại Đồng Văn – Mèo Vạc, Hà Giang cho thấy Hyundai Thành Công đang có hàng loạt hoạt động thử nghiệm mẫu xe này trước khi ra mắt.

Với chiều dài xe 4.270 mm, Creta được xếp cùng phân hạng với Mazda CX-3 hay Honda HR-V, hai mẫu xe dự kiến sẽ có mặt năm 2016. Tuy nhiên trên những gì thấy được, Creta còn “bề thế” hơn cả chiếc Outlander Sport.

Giới thạo tin dự đoán Creta sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản động cơ xăng và dầu diesel có cùng dung tích xi-lanh 1.6 lít. Theo tìm hiểu, phiên bản động cơ xăng có công suất cực đại  123 mã lực trong khi phiên bản động cơ diesel mạnh mẽ hơn với công suất cực đại 128 mã lực. Đáng chú ý, mô-men xoắn cực đại của phiên bản động cơ dầu lên tới 260 Nm đem lại khả năng tăng tốc thực sự đáng nể.

Theo truyền thống những mẫu Hyundai tại Việt Nam, chắc chắn Creta sẽ được trang bị hàng loạt những tính năng cao cấp (khởi động nút bấm, điều hoà tự động – cửa gió hàng ghế sau, hệ thống giải trí đa phương tiện…), cũng như những hệ thống an toàn (6 túi khí, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP…). Hiện tại mức giá của từng phiên bản vẫn là một ẩn số, tuy nhiên gần như chắc chắn là phiên bản máy dầu sẽ có giá cao hơn máy xăng 30-40 triệu đồng nếu trang bị tương đương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *